Đường dây nóng 0835 123 456

Xu hướng sử dụng Vật liệu thân thiện môi trường trong xây dựng và công nghiệp

23/10/2015 16:01

Vật liệu thân thiện môi trường (Eco-friendly building materials) là vật liệu có ảnh hưởng hoặc tác động đến môi trường và sức khỏe con người ít hơn so với các vật liệu khác có công năng tương tự.

Để đánh giá một sản phẩm hoặc vật liệu có đáp ứng tiêu chí thân thiện với môi trường hay không thì cần phải xem xét các vấn đề sau:
  • Năng lượng được dùng để sản xuất, vận chuyển và sử dụng sản phẩm
  • Các loại thành phần vật liệu và nguồn gốc nguyên liệu thô để sản xuất sản phẩm
  • Chất thải và khí thải trong quá trình sản xuất sản phẩm
  • Mức độ và các chất độc hại có trong sản phẩm hoàn thiện
  • Độ bền của sản phẩm (tuổi thọ) và khả năng tái chế
Do đó, hầu hết các nước trên thế giới, đặc biệt là những nước phát triển đang khuyến khích việc sử dụng vật liệu thân thiện môi trường – vật liệu xanh, và nó đang trở thành xu hướng tất yêu không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam.
Hiện nay, chúng ta có cơ hội lựa chọn sử dụng vật liệu thân thiện môi trường trong việc xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng, thay vì lựa chọn các loại vật liệu thông thường.
Ngành sản xuất sơn nói chung và sơn công nghiệp – sơn epoxy nói riêng tại Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng tất yếu đó.
Sơn epoxy có nhiều loại sản phẩm khác nhau, nhưng xét về nguồn gốc vật liệu thì chủ yếu có hai loại là sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dung môi. Tuy nhiên, tác hại hay những nguy cơ rủi ro của dung môi như cháy nổ, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người… đã được đề cập trong khá nhiều tài liệu và sách báo. Vì vậy, sơn epoxy gốc nước được ưu tiên lựa chọn và khuyến cáo sử dụng hơn epoxy gốc dung môi nhờ đáp ứng được yếu tố thân thiện với môi trường.
Mặc dù vậy, ở Việt Nam các sản phẩm sơn epoxy trên thị trường chủ yếu là sơn gốc dung môi, nhờ đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ là bề mặt bóng, trong khi các sản phẩm gốc nước bị hạn chế về độ bóng.  
Là công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Kuala Lumpur – Malaysia, chuyên sản xuất vật liệu chống thấm và sơn đặc chủng bảo vệ bê tông, KRETOP hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong ngành về nghiên cứu, phát triển các loại vật liệu mới và thân thiện với môi trường.  
Bên cạnh các sản phẩm sơn epoxy gốc dung môi thông thường, KRETOP đặc biệt ưu tiên đầu tư và phát triển mạnh các sản phẩm sơn epoxy gốc nước cùng với xu thế tất yếu sử dụng vật liệu xanh. Điển hình như sản phẩm sơn epoxy tự trải phẳng, trước đây chỉ có gốc dung môi thì nay KRETOP đã có thêm sơn epoxy tự trải phẳng gốc nước – KRETOP EPW 500SL …

Công trình sử dụng sơn epoxy gốc nước - thân thiện với môi trường
Song song đó, KRETOP còn đầu tư và phát triển các sản phẩm không chứa VOC (chất hữu cơ bay hơi) hoặc có hàm lượng VOC thấp, như sản phẩm tăng cứng dạng lỏng cho sàn bê tông KRETOP LH 300…
Bằng nỗ lực đó, KRETOP đang dần trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành sơn công nghiệp về công nghệ sản xuất vật liệu thân thiện môi trường – vật liệu xanh, và được các thương hiệu uy tín tại Việt Nam tin dùng như Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Suntory Pepsico, Ford Việt Nam, Acecook, Kinh Đô…. 
 

 
Các tin khác:

Khách hàng

Panasonics
Kinh do
C.P
Acecook
Truong Hai
Ford
Denso
p&g
Nissin
Pinaco
THP
Camimex
DHT
Medlac
Bản quyền thuộc KRETOP